คำถามที่พบบ่อย

(Frequently Asked Questions)

จะชำระเงินค่ารักษาอันดับเมื่อไหร่?

การชำระเงินจะมีชำระ 2 ช่วงคือ 1) ช่วงติดตั้งระบบ เพื่อเป็นการยืนยันว่า ลูกค้าต้องการใช้บริการจากเราจริง และ 2) ชำระเงินเมื่ออันดับติดหน้าแรกแล้วเท่านั้น คือติด อันดับใน Google.co.th ตั้งแต่ อันดับ 10 – 1 หรือเรียกง่ายๆ ว่า TOP 10 โดยอัตราค่ารักษาอันดับรายเดือนดังนี้

  • TOP 3 (อันดับ 1-3) ค่ารักษาอันดับ 2,500 บาท
  • TOP 4-6 (อันดับ 4-6) ค่ารักษาอันดับ 1,700 บาท
  • TOP 7-10 (อันดับ 7-10) ค่ารักษาอันดับ 1,000 บาท

ทุกวันที่ 1 ของเดือน เราจะมีใบแจ้งหนี้ให้ลูกค้าชำระเงิน และหากต้องการให้รักษาอันดับ ลูกค้าต้องชำระเงินตามใบแจ้งหนี้ภายในวันที่ 5 เมื่อเกินวันที่ 5 ทางเราจะถือว่า ลูกค้ายกเลิกบริการ

ในกรณีที่มีเว็บไซต์ซึ่งติดอันดับ TOP 10 อยู่แล้ว จะขอใช้บริการ มีเงื่อนไขอย่างไร?

จากวันแรกที่เราได้ตรวจสอบ หากพบว่า ติดอันดับหน้าแรก Google.co.th อยู่แล้ว เช่น ติดอันดับที่ 10 ของคำค้นหา ในเดือนถัดไป หลังจากตกลงใช้บริการ หากอันดับยังคงอยู่ที่อันดับ 10 เท่าเดิม ทางเราจะไม่คิดค่าบริการ จนกว่าจะมีอันดับที่ดีขึ้น เช่น ปรับมาเป็นอันที่ 9 ถึงจะมีใบแจ้งหนี้ไปให้ชำระเงินเพื่อรักษาอันดับต่อไป

เวลาในการติดตั้งระบบและโปรโมท SEO ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่จึงจะเริ่มเห็นผล?

งานโปรโมท SEO ถือว่าเป็นงานที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ต้องปรับทั้งเว็บไซต์ตัวเอง และศึกษาเว็บไซต์คู่แข่ง รวมถึงการหา Backlink ที่ดีเพื่อช่วยเพิ่มพลังให้กับเว็บไซต์ โดยทั่วอันดับจะเริ่มขยับขึ้นตั้งแต่เดือนที่ 3 หรือประมาณ 40 วันเป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถใช้สถิตินี้เป็นตัวกำหนดความสำเร็จได้ทุกเว็บ เพราะแต่ละเว็บมีอายุโดเมนต่างกัน และก่อนที่จะส่งมอบให้เราดำเนินการ ก็อาจจะมีวิธีการ SEO มาแล้วต่างกันด้วย

การติดตั้งระบบ SEO เพื่อโปรโมทเว็บไซต์ใช้เวลานานกี่เดือน?

ระยะเวลาที่เรารับประกันลูกค้าคือ 6 เดือนหรือ 180 วัน หากยังไม่ติดและลูกค้าขอยกเลิก เราจะคืนค่าติดตั้งได้ 50%

เลือกชำระเงินเฉพาะเมื่อมีอันดับที่หนึ่งได้หรือไม่?

ระบบนี้ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเราคิดค่ารักษาอันดับแบบ TOP 10 โดยแบ่งเป็น 3 ช่วงคือ อันดับที่ 1-3, อันดับที่ 4-6, และอันดับที่ 7-10 ทางลูกค้าไม่สามารถเลือกเหมาได้เฉพาะให้ติดอันดับที่ 1

ทำไมต้องเน้นเฉพาะการทำอันดับบน Google เท่านั้น?

เราให้ความสำคัญกับ Google มากกว่า Search Engine อื่นๆ เนื่องจากประเทศไทย นิยมค้นหาผ่าน Google มากกว่า เมื่อทำอันดับบน Google ได้แล้ว ลูกค้าจะมีโอกาสมากขึ้นที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ เมื่อมีผู้เยี่ยมชมมากขึ้น โอกาสที่จะขายสินค้า/บริการก็มากขึ้นตามลำดับ

เปรียบเทียบบริการของเรากับบริการของบริษัทอื่นในประเทศไทย?

ถือว่าการตัดสินใจใช้บริการรับทำ SEO เพื่อโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกกับเราเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เนื่องจากมีค่าติดตั้งระบบไม่มาก และจะเก็บค่าบริการเฉพาะเมื่อทำอันดับบน Google.co.th ได้ในหน้าแรกเท่านั้น หากมีอันดับ 11+ เราไม่คิดค่าบริการ  จึงถือว่า Win Win ทั้งผู้รับบริการและผู้ให้บริการ เมื่อลูกค้าติดหน้าแรกได้แล้ว ก็จะมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ และการขายสินค้า/บริการจริงๆ เมื่อมีกำไร แล้วนำมาทำตลาดส่วนหนึ่งกับเรา จึงเป็นเรื่องที่ถือว่าคุ้มค่ามาก เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นที่รับค่าโปรโมทเว็บไซต์เลยทันที 100% หรือ 50% จากราคาที่เสนอไป/ค้นหา

สบายใจ เพราะยกเลิกการบริการได้ตลอดช่วงเวลา

เรามองว่า เว็บไซต์เป็นสมบัติของลูกค้า เมื่อลูกค้าจะขอยกเลิกบริการรักษาอันดับ ก็เป็นสิ่งที่ลูกค้าทำได้ เมื่อแจ้งยกเลิกผ่านระบบมาแล้ว ในเดือนต่อไป จะไม่มีใบแจ้งหนี้ไปยังลูกค้า อย่างไรก็ตาม หากว่าลูกค้ายกเลิกบริการไปแล้ว ภายในเวลา 3 เดือน ยังสนใจให้เราดูแลคำค้นหาเดิม (Keyword) เราจะต่ออายุ และตรวจสอบเพื่อส่งใบแจ้งหนี้ ให้ลูกค้าชำระเงินรักษาอันดับในรอบต่อไป แต่หากว่ามีการยกเลิกเกิน 3 เดือนหรือ 150 วันไปแล้ว จะถือว่า เป็นการยกเลิกโดยสมบูรณ์ เมื่อลูกค้าสนใจอยากจะโปรโมทคำค้นหานี้อีก จะต้องชำระเงินค่าติดตั้งระบบใหม่ และสร้างเป็น Order ใหม่ขึ้นมา

ช่องทางให้บริการ

เรามีช่องทางให้บริการที่หลากหลาย ผ่านระบบสมาชิกบนเว็บไซต์ www.seosogood.com โดยตรง หรือผ่านอีเมล sales@seosogood.com ผ่านระบบแชตหน้าเว็บไซต์ หรือผ่านเบอร์โทรศัพท์ 080-143-5302